Nên xử lý thế nào khi hồ hải sản nhà hàng bị đục nước?

Nên xử lý thế nào khi hồ hải sản nhà hàng bị đục nước? | Hồ cá hải sản cát tường

Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Nên xử lý thế nào khi hồ hải sản nhà hàng bị đục nước?

Hồ hải sản bị đục sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để xử lý vấn đề này thì không phải ai cũng biết rõ.


Hồ hải sản bị đục sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, làm thế nào để xử lý vấn đề này thì không phải ai cũng biết rõ.
Có thể nói, làm hồ hải sản là bước đầu tiên cần chuẩn bị nếu bạn có ý định kinh doanh nhà hàng hải sản. Công dụng của nó là để chứa hải sản, đảm bảo nguyên liệu luôn tươi ngon trước khi chế biến. Bên cạnh đó, bể hải sản còn ảnh hưởng rất lớn đến không gian nhà hàng. Thiết kế hồ hải sản đẹp cũng là một trong những cách giúp xây dựng thiện cảm của khách hàng.
Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, hồ hải sản bị đục và bốc mùi hôi tanh. Mức độ nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc hồ trước đó. Dù rằng đây à hiện tượng thường gặp nhưng vẫn khiến chủ nhân đau đầu. Nhất là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Dưới đây chính là một vài cách vệ sinh hồ chứa hải sản nhanh và đơn giản. Tham khảo ngay nhé!
Nên xử lý thế nào khi hồ hải sản nhà hàng bị đục nước?

Một vài điểm cần chú ý khi vận hành và vệ sinh hồ hải sản

Đầu tiên, các bạn hãy thử quan sát bằng mắt thường trước. Nhất định phải nhìn rõ bên trong và ngoài bể, quan sát kỹ đèn chiếu sáng, bộ lọc…
Bước thứ hai, hãy chú ý đến tảo và các mảnh vụn lơ lửng trong dàn hồ hải sản. Thực tế, các bạn nên duy trì thói quen này thường xuyên. Trong thời gian vận hành hồ hãy kiểm tra lọc nước. Phải đảm bảo rằng lọc hoạt động tốt, lọc và giữ lại các cặn lơ lửng. Từ đó giảm bớt phần nào tình trạng tảo hại phát triển.
Bước thứ ba, kiểm tra thêm các chỉ số pH, Nitrate, độ cứng của nước theo định kỳ hàng tuần. Hãy chắc chắn nước trong hồ sạch sẽ và an toàn nhất với các loại hải sản.

Đừng quên bảo trì hồ hải sản nhà hàng theo định kỳ

Thực tế, những lưu ý được đề cập bên trên các bạn có thể làm thường xuyên. Có điều nó chỉ giúp hạn chế chứ không đảm bảo hồ sẽ không bao giờ bị đục nước. Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị trong hồ hải sản nhà hàng sẽ bị cũ và hỏng. Phần nền hồ cũng sẽ bị ô nhiễm bởi thức ăn thừa và chất thải từ các loại hải sản. Lúc này bạn không thể vệ sinh mãi được mà phải định kỳ thay mới đi.
Nên xử lý thế nào khi hồ hải sản nhà hàng bị đục nước?
Nếu các bạn lo lắng vấn đề này thì ngay từ đầu hãy chọn nơi làm hồ hải sản uy tín như Hồ cá Cát Tường chẳng hạn. Ở đây chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ thi công hồ hải sản. Từ khâu thiết kế, lắp đặt, bảo dưỡng và cải tạo hồ - Tất cả các dịch vụ đều chuyên nghiệp và có mức giá cạnh tranh với nhiều đơn vị cùng ngành.
Không chỉ có các mẫu hồ hải sản, Cát Tường còn nhận thiết kế hồ cá cảnh. Ví dụ như: hồ cá koi, hồ thủy sinh, hồ cá rồng… Liên hệ ngay đến Hotline của chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ lắp đặt nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nên xử lý thế nào khi hồ hải sản nhà hàng bị đục nước? | Thi công hồ cá hải sản